Những thương hiệu nổi tiếng tái thiết kế logo đầu năm 2012

Lý do đầu tiên là tái thiết kế logo phải bắt đầu từ hình ảnh của logo cũ đã nổi tiếng, được nhiều nhận biết và quen thuộc, trong khi thiết kế logo mới thì không phụ thuộc vào hình ảnh logo cũ nên có thể “tự do” sáng tạo. Lý do thứ hai là với tái thiết kế logo thì cần phải đầu tư tiếp thị truyền thông nhiều hơn trong truyền tải hình ảnh thương hiệu mới để tránh gây nhầm lẫn và bối rối cho đối tượng khách hàng mục tiêu.

Một logo tồn tại càng lâu thì nhận diện thương hiệu càng rõ nét. Tuy nhiên, với sự thay đổi của hành vi người tiêu dùng cũng như ngày càng xuất hiệu nhiều xu hướng thiết kế logo hơn thì việc duy trì mãi một hình ảnh logo của một doanh nghiệp có thể không phải một lựa chọn phù hợp nữa. Đó chính là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đã thực hiện tái thiết kế logo để tạo hình ảnh thương hiệu mới hấp dẫn và phù hợp hơn với thị hiếu của khách hàng.

Năm 2012 mới chỉ bắt đầu nhưng chúng ta cũng có cơ hội chứng kiến nhiều thương hiệu nổi tiếng thiết kế lại logo của mình. Hãy cùng tham khảo hình ảnh mới của 5 thương hiệu hàng đầu:

1. American Red Cross

American Red Cross hay còn được gọi là “chữ thập đỏ” là một tổ chức từ thiện nhằm giúp đỡ các nạn nhân trong trường hợp thiên tai bão lụt… Logo Red Cross được thiết kế bởi Heri Dunant năm 1863 với hình tượng “chữ thập đỏ”. Sau hàng thập kỷ sử dụng biểu tượng “chữ thập” này, Red Cross cuối cùng cũng tái thiết kế logo với hình ảnh năng động hơn. Biểu tượng chữ thập đã được đưa vào vòng phù hiệu.

2. Windows 8 Logo

Một trong những logo được thiết kế lại đầu năm 2012 đã tốn khá nhiều giấy mực của báo chí đó là trường hợp của logo Windows 8. Khác với logo quen thuộc trên các phiên bản Windows trước đây, với 4 màu chủ đạo và các biểu tượng uốn lượn, thì giờ đây biểu tượng Windows 8 trở nên khá đơn điệu, với một màu xanh duy nhất và 4 ô vuông, nhìn giống với hình ảnh các khung kính trên cửa sổ.

3. Jaguar Logo

Jaguar là hãng xe hơi hạng sang của Anh được thành lập năm 1945. Biểu tượng của logo thể hình hình ảnh chú báo phóng cao thể hiện hàm ý xe hơi có tốc độ cao và nhanh. Logo mới mang lại sức sống mới cho hệ thống nhận diên khi tạo cảm nhận mạnh mẽ của kim loại (metallic).

4. JCPenny Logo

JCPenny là một chuỗi cửa hàng nổi tiếng tại Mỹ, được thành lập năm 1902. Logo của JCPenny đã được điều chỉnh vài lần trong những năm gần đây. Đầu năm 2012, JCPenny đã giới thiệu logo mới với sự chuyển tải một phần hình ảnh đại diện nước Mỹ vào thông qua việc thêm màu xanh vào logo.

5. Dulux Logo

Bạn có nhận ra rằng logo của một hãng sơn lớn nhất thế giới lại có không có màu sắc! Điều này hoàn toàn đúng với phiên bản logo trước đây của Dulux với font chữ nghiêng trên nền xanh đậm. Tuy nhiên lần thay đổi năm 2012 lại hoàn toàn khác, Dulux đã thêm nhiều màu sắc sống động vào logo với slogan mới là “Let’s color”.

Nguồn: amica.vn sưu tầm

Tags: 2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN