Những yếu tố giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường

Vậy bạn còn cần điều gì khác để thành công? Sau đây là 9 yếu tố giúp doanh nghiệp tự tin chiếm lĩnh thị trường.

"Sức khỏe"

Đối với bất kỳ công ty nào, đây là nhân tố đóng vai trò rất quan trọng.Nếu bạn không khỏe mạnh,bạn không có cơ sở nào để phát triển.

Để xác định "sức khỏe" của doanh nghiệp, bạn cần trả lời những câu hỏi sau đây:

1. Việc kinh doanh của bạn có sinh ra lợi nhuận không?

Một câu hỏi đơn giản nhưng quan trọng.Bạn có đủ đam mê,động lực và mục tiêu, nhưng nếu bạn không tạo ra lợi nhuận,bạn sẽ không thể đạt được mong muốn của mình.

2. Bạn có thể thúcđẩy doanh số bán hàng tăng cao hay không?

Ngoài lợi nhuận, tương lai phát triển của doanh nghiệp sẽ ra sao? Bán hàng là vấn đề sống còn của bất kỳ công ty nào. Bạn biết rõ điều này chứ?

3. Bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng?

Đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng và mở rộng thị phần là mục tiêu tiếp theo bạn cần chinh phục. Và để bắt kịp những nhu cầu luôn thay đổi, bản thân doanh nghiệp phải luôn vận động để thay đổi.

Tăng trưởng

Một khi một doanh nghiệp có sự ổn định về mặt tài chính thì đó là thời điểm thích hợp để bắt đầu kế hoạch phát triển. Sự tăng trưởng của doanh nghiệp sẽ xoay quanh việc tạo ra các mối quan hệ và hấp dẫn khách hàng. Do đó, các vần đề bạn phải giải quyết tiếp theo là:

1.Khách hàng của bạn có thực sự hài lòng?

Những khách hàng vui vẻ và hài lòng giúp công ty tồn tại. Hãy luôn để ý đến suy nghĩ và cảm nhận của họ. Kết quả nghiên cứu thị trường không phản ánh được hết những gì đang diễn biến ngoài thị trường.

2. Bạn đã có một chiến lược bán hàng hoàn chỉnh?

Thay vì làm mọi cách để tìm kiếm khách hàng mới, bạn cần một chiến lược với mục tiêu và cách thức thật cụ thể.

3. Bạn có khác biệt?

Sau khi tạo lập được một môi trường kinh doanh vững chắc và lành mạnh, bước tiếp theo bạn cần làm là tìm kiếm yếu tố độc đáo duy nhất. Điều gì làm cho bạn đặc biệt giữa một "rừng" đối thủ cạnh tranh?

Lãnh đạo

Cuối cùng, một khi sức khỏe và sự tăng trưởng vững chắc, phát triển năng lực lãnh đạo là việc tiếp theo bạn cần làm. Hãy tự hỏi mình:

1. Bạn có sáng tạo?

Các công ty hàng đầu là những công ty liên tục thay đổi và sáng tạo. Công ty của bạn có nắm lấy cơ hội để thay đổi và phát triển, hay yên vị tại chỗ với thành công hiện tại? Dừng lại khi tất cả mọi người tiếp tục đi tới đồng nghĩa với việc bạn bị bỏ lại phía sau.

2. Bạn đã xây dựng được văn hóa công ty?

Văn hóa đi đôi với sự khác biệt tạo thành một cá tính nổi bật cho doanh nghiệp của bạn. Văn hóa góp phần tăng cường sức mạnh và mức độ nhận diện thương hiệu.

3. Thương hiệu của bạn có đang dẫn đầu?

Sau khi nắm vững tám bước trên đây, bạn sẽ hoàn thành bước cuối cùng này khá dễ dàng. Đến lúc này, nếu thành công, doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành một gương mặt nổi trội trong ngành và khách hàng sẽ tìm đến bạn dù sản phẩm của bạn có giá cao hơn mặt bằng trung bình (hãy liên tưởng đến Apple).

Một khi khở thành một thương hiệu hàng đầu, nguồn thu lớn hoàn toàn có thể hỗ trợ cho mọi hoạt động phát triểndoanh nghiệp trong nhiều năm tới. Liên tục đi về phía trước mới giúp bạn giữ được vị trí của mình.

Nguồn: amica.vn sưu tầm

Tags: 4

BÀI VIẾT LIÊN QUAN