Kinh Đô ra mắt sản phẩm mới, chính thức tấn công thị trường mì gói

Vậy là sau gần 5 tháng kể từ cuộc họp ĐHCĐ cuối tháng 6/2014, Kinh Đô đã chính thức cho ra mắt sản phẩm mì gói mới mang nhãn hiệu: Mì Đại gia đình.

Trong thông báo của Kinh Đô, việc ra mắt sản phẩm này "nằm trong chiến lược tham gia vào các ngành hàng thiết yếu theo chiến lược Food & Flavor, Kinh Đô cho ra mắt sản phẩm mì ăn liền Đại Gia Đình với thương hiệu Ki Do".

Ki Do là công ty con của Kinh Đô, chuyên kinh doanh sản phẩm kem và sữa chua. Sản phẩm mì gói mới mang thương hiệu Ki Do là kết quả của việc đầu tư và hợp tác giữa Kinh Đô với 2 nhà cung cấp Vocarimex - Saigon Ve Wong. Theo đó, Saigon Ve Wong sẽ gia công mì và gia vị cho Kinh Đô, và các công ty dầu thực vật trong hệ thống Vocarimex sẽ cung cấp dầu chiên mì.

Trong năm 2014, Kinh Đô đã cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ sang lĩnh vực thực phẩm và dần rời xa mảng bánh kẹo cốt lõi. Công ty này đã mua cổ phần của Tổng công ty dầu thực vật Việt Nam - Vocarimex (hiện nắm giữ 24% và hướng tới việc nắm giữ cổ phần chi phối), hợp tác toàn diện với công ty Saigon Ve Wong (các sản phẩm mì gói và gia vị A One) và mới đây là bán 80% cổ phần mảng bánh kẹo cho một tập đoàn bánh kẹo nước ngoài.

Mặc dù có trễ hẹn đôi chút so với lời khẳng định sẽ xuất hiện vào cuối quý 3, nhưng lần ra mắt của nhãn hiệu mới này sẽ đánh dấu một bước ngoặt chính thức hoàn toàn mới sang lĩnh vực thực phẩm của Kinh Đô - doanh nghiệp vốn được đóng đinh trong tâm trí khách hàng về bánh kẹo suốt 20 năm qua.

Thị trường mì ăn liền Việt Nam có quy mô lớn, với quy mô hơn 22.340 tỷ đồng, với 3 doanh nghiệp đang dẫn đầu là Vina Acecook (52%), Masan (17%), Asia Foods (12%). Còn các thương hiệu như Vifon, Saigon Vewong (Aone), Colusa - Miliket... chiếm từ 2-5% thị phần, theo khảo sát của Euromonitor.

Theo thông tin từ Kinh Đô, mì Đại gia đình sẽ có giá khoảng 3.500 đồng/gói, hướng tới đối tượng khách hàng bình dân như học sinh, sinh viên, công nhân và các hộ gia đình, bao gồm 5 hương vị khác nhau.

Theo Tri Thức Trẻ - AMICA sưu tầm

Tags: 2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN