Những nguyên liệu tiếp thị đúng đắn


Trong khi các nhà nhượng quyền thương hiệu dường như đang tiếp tục giấc ngủ đông của mình, thì những công ty thông minh biết rằng đây là thời điểm cho các hành động táo bạo và tích cực.

Sự vỡ mộng vì thị trường chứng khoán, sự sai lầm của cấp trên trong quản lý của Mỹ và một bầu không khí đầy hoài nghi đã tạo ra vô số ủy viên ban chấp hành ở các tập đoàn và những người khác thì mong muốn nhiều hơn: có được nhiều tự do hơn. Nhiều thời gian cho gia đình hơn. Làm chủ được số phận của họ. Và nhiều hơn những thành quả mà họ có thể đạt được khi khi làm việc cho ai đó.

 

Điều đó bắt đầu với một câu chuyện.

 

Vậy thì bạn định tạo ra một bộ phận tiếp thị mà sẽ khởi động những nỗ lực doanh thu trong công việc nhượng quyền thương hiệu của bạn như thế nào? Điều đó bắt đầu với một câu chuyện. Bạn cần phải tạo ra một câu chuyện thương hiệu quyền năng hấp dẫn cả về mức độ logic và tình cảm. Cả hai phải tạo cảm hứng và thúc đẩy triển vọng trở thành hành động, cũng như trả lời những câu hỏi như “Tôi nhận được gì với số tiền của mình?” và “Tại sao tôi lại cần anh?”

Một khi câu chuyện được soạn ra, nó nên được truyền đạt một cách phù hợp thông qua một số các phương pháp cần thiết như:

 

Cẩm nang quảng cáo nhượng quyền thương hiệu – Dù đang sống trong thời đại số, một cuốn sách mỏng quảng cáo nhượng quyền thương hiệu vẫn là một tài liệu tiếp thị nhượng quyền thương hiệu hàng đầu không thể chối cãi và là một yếu tố cần thiết triệt để. Không chỉ triển vọng nhượng quyền thương hiệu được bộc lộ triệt để ở đó mà quyển sách này còn được xem xét kỹ lưỡng bởi các cặp vợ chồng, luật sư, kế toán, chủ đất, nhà đầu tư và người anh rể biết tuốt: Jerry. Và hãy quên đi tập tài liệu rẻ tiền với những con côn trùng bị băm nhỏ. Những bản sao màu sắc chất lượng và được thiết kết bởi công ty hiểu biết về nhượng quyền thương hiệu, sử dụng hình ảnh và kỹ thuật in xuất sắc. Những cuốn sách tốt có thể tốn từ 4-5 USD mỗi cuốn, nhưng rất xứng đáng với giá đó. Hãy xem xét đến một xưởng in với khả năng in công nghệ cao nếu bạn muốn thời gian ngắn hơn (dưới 1000)

 

Brochure mini – Một cẩm nang nhỏ về tiếp thị nhượng quyền thương hiệu, nhỏ hơn gấp 3 lần để sử dụng bảng thông báo thương mại, bưu phẩm trực tiếp, hoặc tiếp thị khuyến mại trong cửa hàng. Được in số lượng lớn, mỗi mini brochure có thể được sản xuất với giá khoảng 30 cent mỗi cuốn, điều này kinh tế hơn là người họ hàng to lớn của nó. Trang web – yếu tố công nghệ cao hiển nhiên cần thiết, trang web nhượng quyền thương hiệu là một phần của việc quảng cáo và mà một loại nguyên vật liệu khuyến thị. Mục đích của nó là đưa ra sự lãnh đạo và quảng cáo nhượng quyền thương hiệu đến với những người đã biết rõ về cơ hội. Một trang web tốt là cái giá phải trả cho một lối vào ngày nay – những nhà nhượng quyền thương hiệu không có một website với giao diện chuyên nghiệp sẽ làm mất đi lòng tin. Một mẹo nhỏ: không cung cấp quá nhiều thông tin chi tiết trên trang web của bạn trừ khi bạn yêu cầu khả năng cung cấp thông tin liên hệ. Mục tiêu của bạn là đưa ra chi tiết liên hệ và thu xếp việc hướng dẫn, không phải là trả lời tất cả các câu hỏi.

 

E-brochure về nhượng quyền thương hiệu – thường được thiết kế ở dạng Flash, những e-brochure cùng kích cỡ và dung lượng như một tấm danh thiếp kinh doanh và được thiết kết để chạy trên ổ đĩa CD hoặc DVD của hầu hết các máy tính. Thông điệp có thể là rất thuyết phục và được bao gồm những video clip và cả giọng tường thuật. Phí sản xuất dưới 1 USD mỗi mẫu và rất kinh tế để giãi bày một lượng lớn thông tin trong một chương trình nhỏ, nhưng chúng có một điểm bất lợi là cần phải có máy vi tính để thông điệp đó được bày tỏ. E-brochure có thể tạm thời được dùng một trang web của một nhà nhượng quyền thương hiệu, và thậm chí có thể yêu cầu một vài sự thu thập dữ liệu để có thể truy cập. Một vài nhà nhượng quyền thương hiệu sẽ thậm chí sử dụng những chương trình mạnh mẽ này để bày tỏ rằng bạn là một người rất tiến bộ.

 

Những thông điệp trả lời qua email – Internet có thể tạo ra một lượng lớn những dẫn dắt không kém chất lượng cho bạn chọn lọc. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đề xuất một hệ thống tự động trả lời tùy biến theo ý khách hàng các thông điệp nối tiếp qua email, hệ thống sẽ khuyến khích những triển vọng thú vị và lọc ra những yêu cầu chất lượng kém mà không làm phí thời gian quý báu của đội ngũ nhân viên. Sự thích đáng của chiến lược này thay đổi tùy theo nhà nhượng quyền thương hiệu.

 

Nhà nhượng quyền thương hiệu bán ra băng video – từ 8-10 phút, được sản xuất chuyên nghiệp, những cuốn băng video này rất khó bị đánh bại về mặt hiệu quả. Với âm thanh, âm nhạc, giọng tường thuật và những đoạn phim sống động, một cuộng băng video chất lượng vẽ ra triển vọng của những trải nghiệm nhượng quyền thương hiệu khác biệt hoàn toàn với bất cứ phương tiện truyền thông nào. Cũng thật tuyệt cho Discovery Day và những giới thiệu của nhóm mình vì đã gởi đi những viễn cảnh tương lai và cho phép bạn triển khai vũ khí tối mật quyền lực của việc nhượng quyền thương hiệu: giấy chứng nhận từ những người được nhượng quyền thương thành công. Và đứng từ quan điểm sản xuất, sự phát triển của video cho phép một sự chuyển tiếp dễ dàng tới e-brochure, rẻ hơn 3 USD mỗi mẫu, mỗi băng.

 

Sự khác biệt giữa nhượng quyền thương hiệu và tiếp thị đến khách hàng.

 

Một ngày nọ, tôi thấy một brochure rất đẹp từ nhà nhượng quyền thương hiệu của một salon làm tóc – phần kết hậu hĩnh, vốn lớn, và những bức ảnh được in công nghệ cao. Và ở phần trang ngoài, có một bức hình về một salon mới hoạt động: ba người thợ làm tóc đang đứng gần nhau, chờ đợi tôi cắt tóc. Là một khách hàng, tôi cảm thấy giật mình. Tôi có thể đơn giản là đi thẳng đến đó và nhờ một trong ba người họ cắt tóc cho tôi chỉ trong ít phút – không cần phải chờ!

 

Nhưng brochure này minh họa cơn ác mộng tồi tệ nhất của doanh nghiệp được nhượng quyền thương hiệu! Sẽ như thế nào nếu tôi mở ra doanh nghiệp này và không ai đến? Viễn cảnh, theo cảm giác của tôi, là tôi đang trả lương cho cả ba người thợ này. Và không có người khách nào ngồi trên ghế. Khi tạo ra những nguyên vật liệu tiếp thị này, các nhà nhượng quyền thương hiệu muốn thấy những lọn tóc tung bay, những khách hàng ngồi trên ghế, những bàn tay thối tiền. Tiếp thị đến những nhà nhận quyền thương hiệu có triển vọng rất khác với tiếp thị đến khách hàng.

 

Cũng khác với tiếp thị đến khách hàng, tiếp thị nhượng quyền thương hiệu đôi khi cũng là một vấn đề về cưỡng ép hợp pháp. Chín bang (CA-California, IL-Illinois, MD-Maryland, NY-New York, ND-North Dakota, RI-Rhode Island, SD-South Dakota, WA-Washinton) yêu cầu một bản sao được phê chuẩn bởi các cơ quan của bang, và họ có thể không để một nhà nhượng quyền thương hiệu sử dụng ngôn ngữ mà hầu hết các nhà tiếp thị đến khách hàng dùng nó mà không hề ngần ngại. Những cụm từ như “thành công” hay “lợi nhuận” có thể không được cho phép bởi những điều chỉnh của bang và hầu như chắc chắn sẽ bị các ủy viên cau mày – vì vậy những tài liệu tiếp thị đến khách hàng luôn được được soạn thảo lại bởi những luật sư. Thực sự, chúng tôi khuyến cáo rằng những tài liệu tiếp thị nhượng quyền thương hiệu nên được xem xét lại bởi những luật sư trước khi được in ra hoặc sử dụng.

 

Trong một chủ đề có liên quan, vì những tài liệu tiếp thị của bạn phải phù hợp với thông tin trong UFOC, những thay đổi trong nhượng quyền thương hiệu quyết định những thay đổi trong các nguyên vật liệu tiếp thị của bạn. Việc in ấn brochure và sản xuất những cuốn băng video đòi hỏi phải có phí tổn, nên việc những nguyên vật liệu này không bị ảnh hưởng của thời gian là điều bắt buộc.

 

Brochure nên tránh những thảo luận về điều khoản hợp đồng về nguyên vật liệu hoặc phí tổn tùy theo thay đổi và trong tất cả nguyên vật liệu tiếp thị của bạn, nên tránh nhắc đến ngày tháng, số đơn vị, hoặc những sự kiện với sự tham khảo cụ thể.

 

Nói tóm lại, các nhà nhượng quyền thương hiệu hiểu biết nhận ra rằng đã đến thời điểm cho công việc nhượng quyền thương hiệu. Họ đang sơn một lớp sơn tươi mới ngoài những ý niệm của họ, tập hợp lại đội ngũ của mình, và truyền tải một cách liều lĩnh cảm hứng và sự lạc quan của mình. Họ đang sản xuất ra những nguyên vật liệu tiếp thị tập đoàn, và trao chúng cho đúng người.

 

Theo Lantabrand - AMICA sưu tầm.
Tags: 2

BÀI VIẾT LIÊN QUAN